Hoạt động phật sự / 3 Tăng sỹ Phật giáo được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng nay, 13-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021, phát động thi đua yêu nước năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, các huyện thành phố, các điển hình tiên tiến về dự Hội nghị.

Đại diện lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tham dự Hội nghị

Theo báo cáo được trình bày tại Hội nghị, năm 2021 vừa qua, đại dịch Covid – 19 tiếp tục hoành hành và lan rộng, tình hình trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ – UBND tỉnh Thái Bình, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tạo ra sự khởi sắc trong các mặt kinh tế – văn hoá – xã hội của tỉnh. Tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh ước tăng 6,68% so với năm 2020. Tổng giá trị sản xuất ước tăng 9,77% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách Nhà nước cả năm thực hiện trên 21.770 tỷ đồng, đạt 148,7% dự toán năm. Tổng thu ngân sách địa phương ước cả năm thực hiện trên 10.150 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách Nhà nước ước cả năm thực hiện 17.179 tỷ đồng. Tỉnh đã huy động 869 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y tế, lực lượng biên phòng, quân đội để hỗ trợ các tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có ca tử vong. Phong trào thi đua “Cả nước xây dựng nông thôn mới” được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo hướng thực chất và hiệu quả.  Toàn tỉnh có 04 xã được công nhận đạt nông thôn mới nâng cao, 14 xã đạt 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. 17 sản phẩm (OCOP) được công nhận đạt 4 sao, thí điểm 7 mô hình nông nghiệp. Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và công tác giảm nghèo được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp có số dư trên 22,8 tỷ đồng. Từ tháng 10 – 2020 đến tháng 9 – 2021, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã huy động được trên 12,5 tỷ đồng. Từ đó đã xây mới được 184 nhà, sửa chữa 77 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 3, 9 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ cây, con giống, phát triển sản xuất cho gần 550 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2717 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trị giá trên 830 triệu đồng. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, toàn tỉnh đã thăm và tặng 73174 suất quà, trị giá trên 25,1 tỷ đồng.

Năm 2021, toàn tỉnh có 5 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 40 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương các loại, các hạng; 19 tập thể được Chính phủ tặng cờ thi đua; 91 tập thể, cá nhân, gia đình được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 150 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 144 cá nhân, tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 224 tập thể, tặng bằng khen cho 2.070 tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, các ông Ngô Đông Hải, Nguyễn Tiến Thành đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba cho 36 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã trao bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Cũng tại Hội nghị, các lãnh đạo tỉnh đã trao cờ thi đua, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 52 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng, quyết tâm thi đua với tinh thần cống hiến, khát vọng phát triển quê hương, phát huy truyền thống “quê hương 5 tấn”, quê hương vinh dự 5 lần đón Bác Hồ về thăm, thực hiện cho bằng được lời căn dặn của Bác đối với tỉnh nhà làm cho Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt.

Thay mặt các tổ chức chính trị – xã hội và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Thượng tọa Thích Thanh Hòa nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Ghi nhận những đóng góp của Đại đức Thích Thanh Ân đối với phong trào thi đua yêu nước, phụng đạo giúp đời

Với những đóng góp trong công tác Phật sự năm 2021, nhất là trong việc chỉ đạo các chùa, tự viện nghiêm túc phòng chống dịch và từ thiện xã hội, dịp này, đã có 3 thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh được nhận Bằng khen của Uỷ ban Thủ tướng Chính phủ. Đó là Thượng toạ Thích Thanh Hòa, Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự; Thượng toạ Thích Thanh Định, Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực; Đại đức Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự. Điều đó thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ, UBND tỉnh đối với những đóng góp của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc theo phương châm tốt đạo – đẹp đời.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Có 3 chức sắc Phật giáo được nhận Bằng khen trong dịp này
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Thượng tọa Thích Thanh Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện