Thông Báo / Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thông báo về việc tạm hoãn các khóa tu, Đại lễ

Hôm qua, 02- 8, Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Uỷ viên Hội đồng Trị sự (HĐTS) Trung ương Giáo hội (TƯGH), Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình đã ký Thông báo số  95/BTS – VP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, yêu cầu tạm dừng các khóa tu, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.

Theo đó, căn cứ Công văn số 173/HĐTS – VP1 ngày 30–07–2020 của Ban Thường trực HĐTS TƯGH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới; Công văn số 607/TGCP – VP ngày 30–07–2020 Công điện khẩn số 18/CĐ-UBND ngày 01–08–2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chùa Thánh Long – trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình

Vì vậy, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thực hiện theo tinh thần Công văn của Trung ương Giáo hội, đã gửi thông báo tới các ban, ngành trực thuộc Ban Trị sự, các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành phố, Ban Tổ chức các cơ sở trường hạ, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, trong đó yêu cầu: tạm dừng tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ và khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên, các khóa tu tập trung đông người; Ban Chức sự các cơ sở trường hạ an cư tập trung tổ chức cho Tăng Ni chuyển sang an cư tại chỗ. Tăng Ni về trụ xứ tâm niệm an cư cho đến hết ngày 19 – 8 (01 – 7 năm Canh Tý), hạn chế đi ra ngoài, ít tiếp xúc với mọi người,tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; các chùa phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân và Phật tử cách phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y tế; yêu cầu các Phật tử và nhân dân, tín đồ gần xa khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

Theo tinh thần Công văn của TƯGH, Tăng Ni 6 trường hạ của Thái Bình sẽ thực hiện an cư tại chỗ (trụ xứ của mình) đến hết ngày 01 – 7 năm Canh Tý (19 – 8 – 2020)

Hiện nay, Đại dịch Covid – 19 đang lây nhiễm trong cộng đồng ở như một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk – Lắk vv.v. Việc kiểm soát diễn biến của dịch bùng phát lần này rất phức tạp, đã có 06 trường hợp tử vong (tính đến 21h00 ngày 02-08-2020). Tại Thái Bình, đã có 01 ca có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 (bệnh nhân số 566) được phát hiện hồi 02h00 ngày 01-08-2020, tại thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà).

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện