Hoạt động phật sự / Gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

GNO – Chiều ngày 11-1, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thái Bình đã có những chia sẻ về kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2021.

Ông Nguyễn Tiến Thành báo cáo về tình hình tỉnh nhà

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc các tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục vận động bà con xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương…

Thượng tọa Thích Thanh Hòa phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh; cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của các vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương.

Các vị chức sắc các tôn giáo hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo cùng đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh cũng đã chúc mừng và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán đến các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự Hội nghị
Hội nghị gặp mặt các tôn giáo do Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức
Thái Bình hiện có 3 tôn giáo lớn đang hoạt động: Phật giáo, Thiên chúa giáo và Tin Lành
Linh mục Phero Nguyễn Văn Đệ phát biểu
Mục sư Hoàng Văn Dương phát biểu
Đại diện lãnh đạo tỉnh tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần