Tin tức / Không khí chào mừng Đại lễ Vesak tại Thái Bình

(PSMB)

Phật đản năm nay có một ý nghĩa đặc biệt đối với Tăng Ni Phật tử cả nước nói chung, Thái Bình nói riêng khi Giáo hội PGVN lần thứ ba được đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ Vesak tại trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (TT.Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam).

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, một số chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Ngay từ đầu tháng Tư âm lịch, thực hiện hướng dẫn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các chùa đã có nhiều hoạt động trang trí sân khấu lễ đài, treo cờ phướn, băng rôn khẩu hiệu để truyền bá hình ảnh của ngày Đại lễ đến với quảng đại quần chúng nhân dân.

Đi dọc các trục đường lớn của TP.Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Kiến Xương đều thấy rợp bóng cờ Phật giáo, hòa cùng với cờ Tổ quốc, các banner trang trí cổ động ngày Phật đản. Nhiều chùa có cách làm sáng tạo như chùa Thượng Điền (Vũ Thư) thả hoa sen dọc bờ sông cạnh trục đường quốc lộ 10 Nam Định – Thái Bình, chùa Văn Môn (Vũ Thư) tổ chức rước Phật, chùa Thái Cao (Kiến Xương) làm vườn Lâm-tỳ-ni, thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên vẽ bộ tranh cuộc đời đức Phật… Các BTS đều tổ chức liên hoan văn nghệ, diễu hành xe hoa và cử hành Phật đản tại lễ đài tập trung do các chùa đăng cai. Tất cả hứa hẹn một mùa Phật đản đại hoan hỷ, an lành, hạnh phúc, hướng mọi người dân quan tâm nhiều hơn đến Phật giáo và hình ảnh đức Phật.

Đến sáng 12-4 ÂL, 8/8 ban Trị sự PG các huyện, thành phố đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak. Theo chương trình đã thống nhất, chiều ngày 14-4 ÂL, các BTS PG huyện sẽ tập trung xe hoa về Trung tâm Hội nghị tỉnh, vân tập về chùa Thánh Long làm lễ dâng hương Tam Bảo, viếng Đền thờ liệt sỹ tỉnh và tổ chức diễu hành xe hoa quanh một số tuyến đường chính của TP.Thái Bình vào tối cùng ngày.

Trong tình đoàn kết các tôn giáo, chiều ngày 18-5, Linh mục Phê – rô Nguyễn Văn Đệ, Tổng Giáo mục giáo phận Thái Bình cùng đại diện giáo xứ Chính tòa đã đến chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) thăm, tặng hoa chúc mừng BTS PG tỉnh. Buổi tiếp diễn ra trong không khí hoan hỷ của chư tôn đức và các Linh mục đại diện Tòa Giám mục Thái Bình.

Dịp này, ban Thông tin – Truyền thông PG tỉnh đã cho ra mắt Cổng thông tin điện tử (Website) của GHPGVN tỉnh với giao diện nhỏ gọn, thân thiện, có hình ảnh chùa Thánh Long (trụ sở PG tỉnh) và chùa Keo – huyện Vũ Thư (di tích lịch sử văn hóa đặc biệt cấp Quốc gia) là biểu tượng của Phật giáo tỉnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Trung tâm hội nghị tỉnh – nơi diễn ra Đại lễ Phật đản của PG Thái Bình

Một số hình ảnh triển lãm hoạt động Phật sự

Phật tử chùa Văn Môn (Vũ Thư) diễu hành Phật đản

Vườn Lâm – tỳ – ni được dựng tại chùa Thái Cao (Kiến Xương)
Khu vực trang trí của thanh niên Phật tử
Đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Bạn Từ Liên giới thiệu về bộ tranh “Cuộc đời đức Phật”

Giao diện của trang website: www.phatgiaothaibinh.vn

Chư tôn đức viếng đền thờ liệt sỹ tỉnh
Trung tâm hội nghị tỉnh – nơi diễn ra Đại lễ Phật đản của PG Thái Bình

Các xe hoa tập trung tại đường Hai Bà Trưng
Chư tôn đức lễ Phật cầu nguyện Đại lễ thành tựu viên mãn