Hoạt động phật sự / Một số chùa làm từ thiện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Nhằm chung tay cùng các tầng lớp xã hội chia sẻ Tết đến với mọi người, những ngày qua, nhiều chùa, tổ chức, đơn vị từ thiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã trao quà nhân dịp Tết đến các đối tượng khó khăn, bệnh nhân, thể hiện tinh thần ban vui, cứu khổ của người con Phật.

* Chùa Từ Xuyên làm từ thiện trên 70 triệu đồng:

Nhiều năm nay, nhờ xây dựng “Hòm từ thiện không đốt vàng mã”, chùa Từ Xuyên (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình) đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng mỗi năm, dành tiền cho các hoạt động nhân đạo từ thiện. Ngày 21-1 vừa qua, đại diện chư Tăng chùa Từ Xuyên đã trao 111 suất quà cho các cháu học sinh của hai trường THCS và trường Tiểu học Hoàng Diệu mỗi suất 200 nghìn đồng. Chiều ngày 22-1, chùa Từ Xuyên còn trao 200 suất quà cho các cụ bệnh nhân nặng đang điều trị và sinh hoạt tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình (cơ sở 2), mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Sáng ngày 25-1, nhà chùa còn trao 26 suất quà cho 26 hộ nghèo trên địa bàn tổ 7 (phường Hoàng Diệu), mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 10kg gạo.

Chùa Từ Xuyên tặng quà Tết tại trường THCS Hoàng Diệu
Chùa Từ Xuyên tặng quà Tết tại trường Tiểu học Hoàng Diệu
Chùa Từ Xuyên thăm hỏi và tặng quà Tết tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình (cơ sở 2)
Chùa Từ Xuyên tặng quà Tết cho các hộ khó khăn của tổ 7, phường Hoàng Diệu

* Các chùa huyện Vũ Thư làm từ thiện tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình (cơ sở 2):

Ngày 23-1 vừa qua, chư Ni các chùa Từ Vân (xã Bách Thuận), chùa Kiếu (xã Song An) đã trao 120 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng và 120 chiếc bánh chưng cho các cụ bệnh nhân đang sinh hoạt tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình (cơ sở 2 tại xã Vũ Vân).

Chư Ni chùa Từ Vân, chùa Kiếu tặng quà Tết tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình (cơ sở 2)
Hiện Bệnh viện đang chăm sóc, nuôi dưỡng trên 200 cụ bệnh nhân nặng

* Một số chùa trao tiền ủng hộ người nghèo dịp Tết:

Trong những ngày giáp Tết vừa qua, nhiều chùa trong tỉnh đã tổ chức trao quà – tịnh tài, giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn. Chùa Trường Khánh (thôn Thanh Châu xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải) trao 150 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng. Chùa Phúc Linh (thôn Xuân Bảng, xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương) trao 13 suất quà, tổng trị giá 34 đồng. Sư cô Thích Diệu Tâm, đại diện Hội Thiện nguyện Thái Bình đã trao 6,5 triệu đồng (bao gồm tiền thuốc và tiền máy thở) hỗ trợ bà Lê Thị Mến (thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư) bị bệnh phổi.

Sư cô Thích Diệu An, trụ trì chùa Phúc Linh (xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương) tặng quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn
Sư cô Thích Đàm Trường, trụ trì chùa Trường Khánh, xã Nam Thanh, huyện Tiền Hải tặng 150 suất quà Tết cho bà con nhân dân địa phương
Sư cô Diệu Tâm đại diện các nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ bà Lê Thị Mến (xã Tự Tân, huyện Vũ Thư)
Sư cô Thích Đàm Lương, trụ trì chùa Bụt Mọc (xã Hòa An, huyện Thái Thụy) trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trong dịp này, các chùa, đơn vị từ thiện Phật giáo đã trao hàng nghìn suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh góp phần mang một cái Tết ấm no hơn tới các gia đình, một mùa xuân yêu thương đến với tất cả mọi người.

Nhuận Nguyện tổng hợp