Hoạt động phật sự / Phân ban Ni giới TƯ cúng dàng trường hạ Tp.Thái Bình

Sáng nay 26 – 7, chư Ni Phân ban Ni giới TƯ khu vực phía Bắc (trực thuộc Ban Tăng sự TƯ) đã đến thăm và cúng dàng tại trường hạ cơ sở 1 –  chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

Đoàn do NS.Thích Đàm Thành, Phó Thư ký Phân ban Ni giới TƯ làm trưởng đoàn. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; TT.Thích Đôn Hậu, Chánh Tri khách Hạ trường; NS.Thích Đàm Thoa, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, chư tôn đức Phân ban Ni giới PG tỉnh và 8 huyện, thành phố trong tỉnh thân mật tiếp đoàn.

Chư Ni tác bạch cúng dàng
TT.Thích Thanh Định tán thán công đức chư Ni và Phật tử

Đại diện cho đoàn, NS.Thích Đàm Thành đã tác bạch tùy hỷ và xin cúng dàng tịnh tài, tịnh vật tới 100 hành giả đang an cư tại trường hạ, gửi lời vấn an sức khỏe tới chư tôn đức, kính nguyện chư Tăng có một mùa an cư thành tựu viên mãn, tiến tu đạo nghiệp. TT.Thích Thanh Định, thay mặt Đại lão Hòa thượng Đường chủ và BTC trường hạ cảm niệm, tán thán công đức của chư Ni Phân ban Ni giới TƯ, Phân ban Ni giới các tỉnh thành phía Bắc, Phật tử các chùa có chư Ni trụ trì đã không quản đường xá xa xôi, Phật sự đa đoan để đến các cơ sở trường hạ viếng thăm và tùy hỷ, cúng dàng để chư Tăng có nhiều thuận duyên, an tâm tu học trong mùa an cư. Đồng thời, Thượng tọa kính chúc chư Ni thân tâm an lạc, Phật sự viên thành, gặt hái nhiều thành quả trong mùa an cư năm nay, chúc các Phật tử mạnh khỏe, bình an, tinh tấn tu học, hộ trì cho Tam Bảo, Chính pháp trường tồn.

Được biết, đây là hoạt động thường kỳ của Phân ban Ni giới TƯ trong mùa an cư, với ý nghĩa tùy hỷ công đức, tạo duyên lành cho các Phật tử cúng dàng của các hành giả an cư tại các trường hạ trong cả nước, phát khởi thêm lòng kính tín Tam Bảo, trợ duyên để chư Tăng yên tâm tu học, thành tựu đạo quả. Ngoài trường hạ chùa Thánh Long, đoàn đã đến tùy hỷ các trường hạ phía Bắc: Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng – Hà Nội), chùa Bầu (Hà Nam), chùa Thánh Ân (chùa Cả – Nam Định)..vv.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện