Từ thiện / Phật giáo tỉnh Thái Bình tặng quà từ thiện vùng lũ Quảng Trị

Hôm qua 13-11, Thượng toạ Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình cùng chư tôn đức Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh đã trao 500 phần quà tới các hộ gia đình, học sinh trên địa bàn TX.Quảng Trị và huyện Gio Linh.

Nhờ sự hỗ trợ của Hội Nhà báo Thái Bình, Hội Nhà báo Quảng Trị, đoàn đã đến trụ sở Báo Quảng Trị, thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh Vị Xuyên; một số xã trên địa bàn TX.Quảng Trị và trường THCS Thành Cổ. Suất quà gồm 500 nghìn đồng và 10kg gạo. Tổng giá trị quà từ thiện trên 300 triệu đồng.

Tại trụ sở Báo Quảng Trị, chư tôn đức trao 46 suất quà cho các cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên
Đại đức Thích Thanh Mẫn, Trưởng Ban TT – XH Phật giáo tỉnh và ông Vũ Anh Thao, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình trao quà
Chư tôn đức, các nhà báo và Phật tử trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Báo Quảng Trị
Thượng toạ Thích Thanh Định, Đại đức Thích Thanh Mẫn cùng đại diện Báo Thái Bình, Báo Quảng Trị tặng quà cho 100 em học sinh trường THCS Thành Cổ
Chư tôn đức tặng quà cho 172 gia đình trên địa bàn TX.Quảng Trị
TT.Thích Thanh Định tặng quà cho 182 gia đình trên địa bàn xã Gio Quang, huyện Gio Linh
Một cụ già neo đơn hoan hỷ khi được đoàn tặng quà
Tặng thuốc men hỗ trợ Trạm Y tế xã Gio Q uang
Xã Gio Quang là điểm đến cuối cùng của đoàn trong chuyến từ thiện tại tỉnh Quảng Trị

Được biết vừa qua, thực hiện Thông bạch của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành phố, Tăng Ni và Phật tử các chùa trên địa bàn tỉnh đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão, quyên góp được hàng tỷ đồng cùng các nhu yếu phẩm khác, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, mất mát về người và của, sớm ổn định cuộc sống, thể hiện tinh thần ban vui cứu khổ, thương người như thể thương thân của đạo Phật.

Nhân chuyến từ thiện này, đoàn đã dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị

Dịp này, chư tôn đức và quý vị trong đoàn đã đến thăm viếng và cầu siêu tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, ghi nhớ công ơn các liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Thành Cổ.

Nhuận Nguyện