Từ thiện / Thái Bình: Chùa Từ Xuyên ủng hộ khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trên tinh thần ban vui cứu khổ của đạo Phật, sáng nay 14-5, đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã trao phẩm vật ủng hộ cho các y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Thái Bình 7 tạ gạo, 20 thùng nước uống, 20 thùng sữa và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận phẩm vật ủng hộ

Trước đó, ngày 13-5, nhà chùa cũng ủng hộ gạo và tiền mặt cho bệnh viện tâm thần tỉnh Thái Bình. Việc làm này đã góp một phần nhỏ, chung tay cùng ngành Y tế và nhân dân trong tỉnh phòng chống Đại dịch Covid – 19. Đây cũng là hoạt động từ thiện của chùa hướng tới tuần lễ Phật đản Vesak, kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sinh Phật lịch 2565.

Được biết, trước diễn biến Đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, có một số ca bệnh liên quan đến bệnh viện nên từ ngày 06-05 vừa, BVĐK tỉnh Thái Bình thực hiện phong tỏa toàn bệnh viện, nội bất xuất – ngoại bất nhập; tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh, người dân đến khám đều phải ở lại bệnh viện thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Tính đến sáng ngày 09- 05, Bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 4000 cán bộ viên chức, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện; trả kết quả 3000 mẫu đều âm tính bao gồm cả các trường hợp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Bệnh viện vẫn đang tiếp tục chờ kết quả các mẫu xét nghiệm còn lại. Trong những ngày qua, Phòng Công tác xã hội BVĐK tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các chùa, các tổ chức nhân đạo từ thiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm để các y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà yên tâm thực hiện cách ly tại bệnh viện, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại Thái Bình.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện