Từ thiện / Thái Bình: Khai trương cây “ATM gạo” miễn phí

Chiều ngày 27/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần sách Thái Hà, Câu lạc bộ kết nối muôn phương Thái Bình và Nhóm không gian đọc “Chia sẻ và kết nối” khai trương cây ATM gạo miễn phí tại địa chỉ số 237, đường Hai Bà Trưng, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình.

Cây ATM gạo trị giá 15 triệu đồng do Công ty Cổ phần sách Thái Hà tài trợ với mục đích phát gạo miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cây ATM gạo miễn phí dự kiến sẽ hoạt động trong khoảng 10 ngày với thời gian buổi sáng từ 8h – 11h30 và buổi chiều từ 14h – 16h30. Mỗi người đến sẽ được nhận miễn phí 3kg gạo/lần/ngày.

Người dân được nhận gạo miễn phí tại cây ATM gạo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu người dân khi đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Đây là việc làm thiết thực, kịp thời, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị ủng hộ gạo cho cây ATM gạo miễn phí tại buổi khai trương

Trên tinh thần ban vui cứu khổ của đạo Phật, Thượng tọa Thích Thanh Định cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã trao gạo và tiền ủng hộ chương trình ý nghĩa này, chung tay cùng xã hội san sẻ khó khăn với bà con nhân dân trong thời gian cao điểm chống dịch Covid – 19.

Người dân được nhận gạo miễn phí tại cây ATM gạo
Chùa Từ Xuyên trao tịnh tài ủng hộ cây gạo “ATM”
Chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) trao gạo ủng hộ chương trình ý nghĩa này

Tại buổi khai trương, cây ATM gạo đã nhận được hơn 70 tạ gạo từ sự ủng hộ của 12 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Thu Hoài – Báo Thái Bình