Hoạt động phật sự / Thái Bình: Phật giáo tỉnh ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Sáng nay 1610, ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019Nhân dịp này, đại diện BTS GHPGVN tỉnh đã đến dự và trao tặng biển tượng trưng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Dự hội nghị có các ông: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, NS.Đàm Thoa, Phó BTS, kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG tỉnh về dự và trao biển ủng hộ.

Toàn cảnh Hội nghị
Chư tôn đức dự Hội nghị
Ông Đặng Thanh Giang phát biểu

Trong năm qua, hưởng ứng phong trào cả nước chung tay “Vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau”, các đoàn thể chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh được trên 12,8 tỷ đồng. Từ đó, ban Vận động các cấp đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 280 nhà cho người nghèo với số tiền trên 3,8 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho trên 1500 bệnh nhân; hỗ trợ sinh kế, phát triển sản xuất, đấu nối nước sạch cho hơn 400 hộ với số tiền 700 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo trên 1,3 tỷ đồng… Ngoài ra, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đã trao tặng gần 6 vạn suất quà với trị giá gần 20 tỷ đồng gửi tới các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các tổ chức, cá nhân đã góp phần chung tay xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm – quan tâm tới cộng đồng, giúp các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Chung tay với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Phật giáo tỉnh đã trao tặng hàng nghìn suất quà với số tiền 1,5 tỷ đồng dành cho công tác từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ người nghèo, học sinh vượt khó trong học tập…

Ông Phạm Văn Dịu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Đại diện lãnh đạo Sở Y tế trao biển tượng trưng
ĐĐ.Thích Thanh Ân trao tặng quỹ “Vì người nghèo”
Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh trao tặng quỹ “Vì người nghèo”

Hưởng ứng phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm nay, tại Hội nghị đại diện các cơ quan – đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, trong đó, ban Trị sự Phật giáo tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng, Phân ban Ni giới tỉnh ủng hộ 10 triệu đồng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần hộ quốc an dân, sống “tốt đời – đẹp đạo”.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện