Thông Báo / Thông báo: Chùa Từ Xuyên sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564

Theo truyền thống Phật giáo hàng năm cứ mỗi khi đến mùa sen chớm nở, là ngày Khánh đản của đức Từ Phụ lại trở về trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả những người con Phật. Là ngày để cho chúng ta ôn lại cuộc đời thánh thiện của đức Bản Sư, ôn lại sự kiện lịch sử mà cách đây 2644 năm về trước Đức Thế Tôn đã thị hiện giáng trần. Lễ kỷ niệm Đản sinh là để tưởng nhớ về Người, Bậc khai đạo, chỉ đạo và hướng đạo. Từ đó mọi người con Phật cùng quyết tâm bước theo con đường của Phật, đạt được mục đích như Phật và phát huy những giá trị nhân bản về từ bi, trí tuệ, hòa bình mà Phật tổ đã truyền trao.

Hội nhập cùng niềm vui chung của Tăng Ni Phật tử thế giới hướng về Đại lễ Phật đản, thực hiện thông báo của HĐTS TƯGH, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) sẽ tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Bản Sư Thích Ca, Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020 trong thời gian 02 ngày: 30 và 31 tháng 5 (nhằm ngày 8, 9 – 4 nhuận năm Canh Tý).

Dự kiến Chương trình Đại lễ Phật đản PL.2564 tại chùa Từ Xuyên

Chùa Từ Xuyên là trung tâm hoằng pháp của tỉnh Thái Bình

Ngoài ra, chùa Từ Xuyên còn cho biết: Thực hiện Công văn số 304/TGCP – VP ngày 08 – 5 – 2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ và Công văn số 082/CV – HĐTS ngày 09 – 5 – 2020  của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, nhà chùa sẽ tổ chức các khóa tu, Đại lễ theo chương trình tu học đã đăng ký với chính quyền địa phương, đảm bảo các quy định về an toàn y tế trong tình hình hiện nay. Tùy theo tình hình cụ thể, các khóa tu mùa hè, khóa tu “Nụ thương sen hồng” dành cho thanh thiếu niên sẽ được thông báo sau.

Chương trình tu học cụ thể như sau:

Ngày 08 tháng 4 nhuận năm Canh Tý:

Sáng & chiều: Giảng pháp và tụng kinh;

Ngày 09 tháng 4 nhuận năm Canh Tý:

Sáng: Lễ quy y Tam Bảo;

Nghi lễ hành chính Đại lễ Phật đản.

Chiều: Tụng kinh, phóng sinh và thí thực.

Tin, ảnh: Từ Xuyên