Thông Báo / Thông báo: Tạm dừng lễ khai pháp khóa An cư kết hạ Phật lịch 2565

GNO – Ngày 14-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình đã ra thông báo về việc tạm dừng khai pháp và tiếp tục lùi thời gian tập trung An cư kết hạ Phật lịch 2565 – Dương lịch 2021.

Theo tinh thần Công văn của TƯGH, Tăng Ni 6 trường hạ của Thái Bình sẽ thực hiện an cư tại chỗ trong mùa An cư kết hạ PL.2565 – DL.2021 (Tân Sửu)
Toàn văn Thông báo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ở một số nơi vẫn còn nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành và đã có hàng chục ca tử vong. Đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thái Bình vừa qua vẫn còn một số ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình đề nghị:

Ban chức sự các cơ sở hạ trường tạm dừng việc khai pháp vào ngày 17-7-2021 (8-6-Tân Sửu), tiếp tục cho Tăng Ni an cư tại chỗ cho đến khi có thông báo mới. Nhắc nhở Tăng Ni tại trụ xứ tâm niệm an cư, tụng kinh cầu nguyện quốc thái dân an, bệnh dịch sớm tiêu trừ, an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục tích cực tham gia đóng góp ủng hộ từ thiện, cho quỹ vắc-xin cũng như vật tư y tế để ủng hộ TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Thông báo do Thượng tọa Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình ấn ký được gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, Ban chức sự các hạ trường, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh.