Hoạt động phật sự / Thu nhận trên 300 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện

Đó là kết quả thu nhận được trong ngày hội hiến máu nhân đạo tại chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) vào diễn ra vào sáng hôm nay 27-8 (20-7 năm Tân Sửu). Chương trình do Ban Từ thiện – xã hội (BTT-XH) Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ và Khoa Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) phối hợp tổ chức ngày hội HMTN.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, chương trình nhận được sự hưởng ứng và tham gia của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh Thái Bình; tín đồ Phật tử và thanh niên các chùa trong tỉnh; cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn về tham gia ngày hội đặc biệt, lần thứ hai được tổ chức tại chùa Khánh Sơn.

Ngay trong buổi sáng, đã có gần 400 người đăng ký tham gia hiến máu và thu được trên 300 đơn vị máu an toàn, góp phần hỗ trợ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Ngay từ sáng sớm, rất đông Tăng Ni, Phật tử và nhân dân đã đến đăng ký tham gia chương trình này

Trong ngày hội hiến máu hôm nay, Thượng toạ Thích Thanh Hoà, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và có lời tán thán Tăng Ni, Phật tử tham gia chương trình, khẳng định ý nghĩa nhân văn cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần từ bi, hỷ xả của những người con Phật.

Hoan hỷ khi được hiến máu cứu người
Đây là lần thứ hai chương trình hiến máu được Ban TT-XH tổ chức tại chùa Khánh Sơn

Được biết, hoạt động này được tổ chức dựa trên chương trình Phật sự năm 2021 và 6 tháng cuối năm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chương trình phối hợp công tác đã ký kết giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp trong công tác nhân đạo và chữ thập đỏ, thực hiện Công văn số 087/2020/CV-HĐTS ngày 13 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội về việc hướng dẫn các cấp Giáo hội tổ chức hiến máu nhân đạo.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình